XÚC XÍCH GÀ là một món ăn được rất được yêu thích hiện nay. Chắc hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc hoặc loay hoay tìm kiến Công thức chuẩn cũng như các nguyên liệu, phụ gia chế biến XÚC XÍCH GÀ NGON đúng không ạ. Hôm hay, Hóa chất Bình Định sẽ giới thiệu bạn QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH GÀ nhé!
Đến với Hóa chất Bình Định, Quý khách sẽ được các bạn kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm tư vấn cẩn thận, gửi công thức phù hợp với Quý khách và có thể lấy mẫu miễn phí để về tự làm. Cách làm rất dễ khi có Công thức tốt và các phụ gia thực phẩm an toàn trợ giúp để sản phẩm XÚC XÍCH GÀ NGON hơn, bắt mắt hơn!
Công thức sản xuất XÚC XÍCH GÀ NGON do chính các kỹ sư của VMCGROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH TỪ THỊT GÀ
Nguyên Liệu
- Thịt gà: Úc gà đông lạnh và mỡ đông lạnh
- Mỡ: Chọn mỡ khổ, mỡ gáy thái nhỏ sau đó câp đông
Phụ gia
- VMC K7: Tạo dai
- VMC Nonphos: tạo giòn, chắc, giữ ổn định cấu trúc xúc xích.
- VMC MP: Tạo dẻo, giữ nước, làm cho mọc lâu bị khô.
- VMC IG: Thay thế bột ngọt, có vị ngọt xương hầm, làm cho sản phẩm có vị ngọt được giữ lâu trong miệng
- VMC Antione: Chất bảo quản được phép dùng trong xúc xích, bảo quản được 3-4 ngày ở điều kiện thường.
Công thức phụ gia cho xúc xích gà /(1kg -+100g) thành phẩm:
Nguyên liệu( 1kg-+100g) | ĐVT | Tỉ lệ |
Ức gà | Gr | 550 |
Mỡ | Gr | 400 |
K7 | Gr | 3 |
Nonphos | Gr | 5 |
Mp | Gr | 2 |
Gluten | Gr | 30 |
IG | Gr | 2 |
Tiêu | Gr | 2.5 |
Mắm | Gr | 35-40 |
3s | Gr | 1-1.5 |
Anti one | Gr | 3-5 |
Hương thịt | Gr | 1-1.5 |
Nước đá | Gr | 70-100g |
Chuẩn bị:
- Cân ức gà, mỡ theo tỉ lệ trên
- Cối xay ta ướp đá lạnh trươc 15’
BẮT ĐẦU XAY
- Cho thịt, mỡ theo tỉ lệ vào cối xay phá khoảng 10s.
- Cho phụ gia, gia vị, nước đá đã chuẩn bị vào xay thêm 2,5 tới 3 phút, nhìn thấy mọc mịn, bóng, cuộn theo lưỡi dao là được.
- Lấy mọc ra định hình, giai đoạn này thao tác càng nhanh càng tốt tránh tình trạng mọc bị khô dẫn tới xúc xích sau khi hấp lên sẽ bị bở.
Định hình: Cho khối mọc vào máy đùn đã chuẩn bị sẳn vỏ collagen. Đùn đều ra thành các đoạn dài và cho qua máy cuộn chỉ
Hấp
- Thời gian hấp 3-5’, rồi tắt bếp ủ
Chú ý:
- Khi đùn hạn chế bong bóng khi bên trong
- Tuyệt đối không châm kim các bong bóng khí khi hấp xúc xích sẽ vỡ
- Hấp xúc xích ở nhiệt độ 80-85°C, không hấp ở nhiệt độ cao quá sẽ làm xúc xích bị vỡ
- Hạn chế tối đa vân vê mọc khi đùn sẽ làm khối mọc mất độ liên kết dẫn đến xúc xích bị bở
Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !