Hôm nay, Hóa chất Bình Định sẽ đồng hành cùng các bạn khám phá Công thức cũng như các nguyên liệu, phụ gia để chế biến món CHẢ CÁ NGON. Với tiêu chí DỄ LÀM, AN TOÀN và TỐT CHO SỨC KHỎE, đây sẽ là một QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người.
Đến với Hóa chất Bình Định, Quý khách sẽ được các bạn kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm tư vấn cẩn thận, gửi công thức phù hợp với Quý khách và có thể lấy mẫu miễn phí để về tự làm. Cách làm rất dễ khi có Công thức tốt và các phụ gia thực phẩm an toàn trợ giúp để sản phẩm CHẢ CÁ NGON hơn, bắt mắt hơn !
Công thức sản xuất CHẢ CÁ NGON do chính các kỹ sư của VMC GROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ
- Phụ gia sử dụng cho chả cá
- K7, Polyphos: tao dai , giòn.
- Nonphos: tạo chắc, giữ mùi vị hương thơm cho chả.
- VMC MP: tạo dẻo, hỗ trợ phục hồi cơ thịt cho cá đông lạnh, cá tạp , cá có cơ thịt yếu.
- Bột biến tính, gluten: làm chất độn, tạo dẻo, hút nước, hỗ trợ cá đông lạnh, cá có cơ thịt yếu.
- TiO2: Làm trắng chả, phù hợp khi làm chả bằng cá có thịt mầu đen, thâm.
- VMC IG: chất điều vị thay thế bột ngọt, tạo vị ngọt có hậu.
- D-Xylose: Bột chiên vàng, giúp chả khi chiên có màu vàng đều, chả không bị giảm trọng lượng.
- Nguyên liêu
- Dùng các loại cá có cơ thịt trắng, đỏ , dai như cá Mối, cá Thu, cá Cờ, cá Nhồng .v.v.
- Cá Basa, dè cá basa, dè cá chẽm, các loại cá nươc ngọt.
- Cá được bỏ xương, da sau đó cấp đông tới nhiệt độ (-5) – 10độ.
- Gia vị
- Nước mắm: Cá biển 30g/1kg chả.
Cá nước ngọt 35-40g/1kg chả.
- Tiêu : 25-30g/1kg.
- Hành, tỏi, ớt :20-25g/1kg.
- Xay chả
- Cân cá 900g/1kg chả .
- Cho cá, gia vị , bột biến tính vào xay trước khoảng 10s.
- Cho phụ gia vào xay tiếp 1,5- 2 phút.
- Công thức phụ gia cho từng loại chả cá
- Cá biển loại ngon: 2g K7, 3g Nonphos, 2g MP, 2g IG, 1g Đ-xylos.
- Cá biển loại xấu, cá tạp: 3g K7, 5g nonphos, 2g mp, 2g IG, 10g gluten, 1g Tio2(nếu là cá có cơ thịt đen), 1g D xylos.
- Dè cá , bụng cá: 5g K7, 7g nonphos, 4g MP, 2g IG, 50g gluten, 1g D xylos.
- Cá Basa, cá nươc ngọt: 3g K7, 5g nonphos, 2g MP, 2g IG, 10g gluten, 1g Dxylos.
- Định hình, chiên
- Cá sau khi xay ta tiến hành định hình thành bánh ngay. Sau khi định hình để cho chả ổ định cấu trúc từ 10-15 phút sau đó đem chiên khi đó chả sẽ đạt được độ giòn dai tốt nhất.
- Chiên chả bằng lửa nhỏ để tránh tình trạng miếng chả sẽ bị tách lớp giữa vỏ và lõi. Chả khi chiên có màu vàng đều là được.
Tham khảo Video làm chả cá cùng Hóa chất Bình Định nha: